Home Giải Đáp Lmao là gì?

Lmao là gì?

Lmao là viết tắt của từ “Laughing My Arms Off” có nghĩa là “Cười đến rụng cả tay”. Lmao là một từ nhạy cảm trong tiếng Anh, đối tượng sử dụng chủ yếu là giới trẻ đặc biệt là dân đường phố, nhưng hiện nay Lmao được sử dụng nhiều trên cộng đồng trực tuyến trên các trang mạng trực tuyến và mạng xã hội như Facabook, Twitter, Instagram … hoặc trao đổi trực tiếp khi chơi trò chơi trực tuyến.

Lmao theo một số quan điểm khác thì có thể là  “Leave Me Alone, Okay?” có nghĩa là “Để tôi một mình được không?” hay “Laughing My Apples Off” có nghĩa là “Cười tới mức rụng cả táo”, “Let Me Ask Obama” câu trả lời mang ý nghĩa trêu đùa dịch ra có nghĩa là “Để tôi hỏi Obama”.

Lmao là gì?

Lmao là một hành động mô tả tiếng cười hả hê, hay đang cười trong trạng thái mất kiểm soát. Hoặc ở nước ta gọi là cười té khói.
Lmao có tên đầy đủ là Lauging My Ass Off, có nghĩa là “cười rớt mông”. Lmao cũng như lol vậy, 2 từ này có ý nghĩa gần gần giống nhau. Ví dụ như ở Việt Nam ta là cười haha và hố hố vậy đó. Với ý nghĩa mô tả ngữ điệu của người nói tùy theo từng hoàn cảnh của câu chuyện hay cuộc nói chuyện. 

Lmao
Lmao

Lmao có ý nghĩa gì?

Trong giao tiếp đời sống của mình. Các nước sử dụng tiếng Anh làm ngôn ngữ chính. Họ sử dụng từ Lmao ở dạng viết tắt như 1 cách thể hiện cảm xúc mà vẫn lịch sự.

Như vậy, khi dịch cụm từ viết tắt Lmao. Bạn có thể dịch thành từ ” Cười tuột mông” thành: Cười rớt hàm, cười hết cỡ, cười nghiêng ngả, cười té ghế, cười rụng răng, cười rung rốn, cười vỡ bụng, cười lăn cười bò, cười phấn khích…

Nhưng ý nghĩa thực sự của Lmao: Tiếng cười được tạo ra bởi sự phi lý đến dị thường, tiếng cười từ những hành động ngu ngốc của kẻ khác, và tiếng cười đó có phần khinh bỉ hoặc khinh rẻ người tạo ra tiếng cười đó.

Lmao
Lmao

Ngày nay Việt Nam chúng ta đang dần tân tiến và hiện đại hóa, vì thế mà giới trẻ của ta hiện nay cũng nghiên cứu và biết rất nhiều về ngôn ngữ của các nước trên toàn thế giới. Trong đó, Anh có lẽ là nước được tìm hiểu nhiều nhất. Một phần thì tiếng Anh là tiếng thông dụng, dường như là ngôn ngữ chung để giao tiếp trên toàn thế giới. 2 là chữ cái của tiếng Anh khá giống với chữ Việt và cũng dễ học.

Ngoài ra, còn có một số từ đồng nghĩa với Lmao như: LOL, LOLZ, ROLF…

Lmao
Lmao

 

5/5 - (1 bình chọn)