HomeGiải Đáp:3 nghĩa là gì? biểu tượng :3 là gì?

:3 nghĩa là gì? biểu tượng :3 là gì?

Biểu tượng :3 là viết tắt của “colo three” một biểu tượng cảm xúc phổ biến trên mạng xã hội  facebook được rất nhiều các bạn trẻ ưa thích. Nó được sử dụng với nhiều ý nghĩa khác nhau, nhưng nhìn chung có ý nghĩa như là giống khuôn mặt của con mèo, khi muốn thể hiện sự thông minh, mỉa mai hay thể hiện sự dễ thương trong một trường hợp nào đó.

Các biểu tưởng cảm xúc trên mạng xã hội facebook được thiết kế từ các kí hiệu hình, dấu và số sao cho giống với những biểu cảm thật ở ngoài đời nhất. Một trong số đó là icon :3 rất được ưa thích, tuy đã bị facebook “khai tử” nhưng hiện nay nó vẫn được mọi người sử dụng thường xuyên. Vậy icon :3 là gì? Chúng tôi sẽ giải thích rõ hơn trong bài viết này.

:3 là biểu tượng cảm xúc mô tả bắt chước khuôn mặt mèo hoạt hình dễ thương, có chút bẽn lẽn mà lại có chút mỉa mai như trong các bộ phim anime ta thường xem. Hình ảnh chú mèo được diễn tả bằng kí hiệu :3 với nét đáng yêu ngoài đời này còn được biết đến với cái tên gọi khác là “Cat face” – nghĩa là mặt mèo, hoặc cái tên khác là “Cute face” – khuôn mặt mèo dễ thương.

Nhưng giờ icon này cùng với  icon :v đã không còn hiển thị trên facebook nữa, tuy nhiên như ở zalo thì vẫn còn và được nhiều người ưa thích sử dụng. Hi vọng với những thông tin này sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về icon :3 là gì?, đặc biệt là với những người dùng gần đây khi chưa biết rằng nó từng xuất hiện và “phá đảo” facebook thế nào.

RELATED ARTICLES

Most Popular

oversized tee