Nhạc lossless là gì? Download nhạc lossless ở đâu? Phần mềm nghe nhạc Lossless

5/5 - (1 bình chọn)

Nhạc lossless là một bản nhạc nguyên gốc được nén lại bằng các phần mềm chuyên dụng, nhạc lossless thường có định dạng là FLAC, WAV, APE… Nhạc Lossless thường được lấy từ các đĩa CD, DVD… rồi nén lại thành những tập tin âm thanh với dung lượng nhỏ hơn mà chất lượng âm thanh của bản nhạc vẫn không đổi hoặc giảm đi không đáng kể. Số bit-rate của nhạc Lossless dao động trong khoảng 400 kbps đến 1411kbps và tần số là: >20 Hz đến 44.1 Hz.

Các phần mềm hỗ trợ chuyển đổi âm thanh để tạo những tập tin âm thanh lossless phổ biến như: Exact Audio Copy, Monkey Audio Compressor. Những bản nhạc lossless được chích xuất từ 2 phần mềm này có chất lượng gần bằng hoặc bằng với âm thanh nguyên bản.

Nhạc lossless là gì
Nhạc lossless là gì

Download nhạc lossless ở đâu?

Hiện nay nhạc lossless đã dần phổ biến với giới trẻ, những chiếc máy nghe nhạc tốt nếu không có những bản nhạc lossless thì nó không có giá trị là bao. Do nhu cầu của người dùng tìm kiếm nên các trang nghe nhạc tại Việt Nam cũng có cập nhật thêm các phần tải và nghe nhạc lossless nhưng chất lượng thì không được “chất” cho lắm.

Phần lớn những bản nhạc lossless chúng ta đều phải mua thì nó mới đạt chuẩn, còn về phần những trang nhạc trực tuyến tại Việt Nam thì rất nhiều nơi tăng chất lượng từ mp3 lên lossless nhưng mà các bạn biết rồi đó, một con mèo trong vỏ bọc một con cọp thì nó vẫn là con mèo mà thôi.

Nếu các bạn yêu thích thể loại nhạc US-UK thì có thể tham khảo ở đây: https://vk.com/topic-10803616_28545085?post=54004 những bản nhạc lossless tại đây theo mình là khá chất. Kho nhạc cũng nhiều quan trọng là các bạn phải có chút kiên nhẫn để tìm vì đó là trang mạng cộng đồng.

Phần mềm nghe nhạc lossless tốt nhất hiện nay

Khi nói tới lossless thì người ta chắc chắn sẽ nhắc tới foobar2000. Đây là một phần mềm chuyên dùng để nghe nhạc lossless, với dung lượng nhỏ nhưng nó vẫn đáp ứng một cách triệt để nhất để bạn có thể chơi những bản nhạc lossless.

Foobar2000 là một phần mềm hoàn toàn miễn phí do những người yêu thích âm nhạc mà ở đây là âm thanh chất lượng cao tạo ra, những ngày đầu nó chỉ có trên bản windows sau đó được sự hưởng ứng của dân sành nhạc hiện nay đã có đủ trên mọi thiết bị và nhất là trên cả điện thoại di động nhưng nó vẫn là miễn phí nhé các bạn.