HomeMẹ và BéTrẻ mấy tuổi có thể cắt amidan

Trẻ mấy tuổi có thể cắt amidan

Theo tổ chức y tế thế giới nói rằng trẻ từ 3 tuổi trở lên cắt amidan là an toàn nhất, riêng trẻ dưới 3 tuổi nếu thật sự không cần thiết không nên cắt, bởi dưới 3 tuổi amidan rất dễ mọc lại. Trong trường hợp trẻ dưới 3 tuổi có những triệu chứng nguy hiểm như ngưng thở khi ngủ, gây ảnh hưởng đến tính mạng thì mới cần cắt bỏ amidan.

trẻ mấy tuổi có thể cắt amidan

Nguyên nhân dẫn đến viêm amidan ở trẻ nhỏ

  • Nguyên nhân dẫn đến viêm amidan Thời gian giao mùa và thời tiết lạnh là lúc đường hô hấp dễ bị nhiễm khuẩn và amidan phải phòng vệ để bảo vệ cho đường hô hấp nên amidan sẽ có thể bị nhiễm trùng và sưng to lên.
đưa trẻ đến khám bác sĩ
  • Nếu trẻ giữ vệ sinh không sạch, không thường xuyên rửa tay, khi chơi tay bẩn sau đó cho miệng vi khuẩn sẽ vào họng ồ ạt, amidan phải làm việc hết công suất để tiêu diệt được số vi khuẩn to lớn này nên amidan cũng có thể viêm nhiễm và sưng tấy.
  • Tuy là cơ quan làm nhiệm vụ miễn dịch cho cơ thể nhưng amidan là một cơ quan có cấu tạo nhiều khe hốc nên nó có thể làm cho thức ăn ứ động và là ổ trú ngụ của vi khuẩn trong một số trường hợp.
  • Nếu trẻ không thường xuyên đánh răng súc miệng sau khi ăn thì các vi khuẩn tại amidan sẽ làm cho cơ quan này viêm nhiễm.

Dấu hiệu trẻ bị viêm amidan

trẻ mấy tuổi có thể cắt amidan

Bệnh viêm amidan ở trẻ tiến triển rất nhanh, vậy nên khi nhận thấy các dấu hiệu bất thường dưới đây thì các mẹ nên đưa con tới cơ sở y tế uy tín gần nhất để được thăm khám kịp thời.

– Ngủ ngáy: Nếu thấy con bình thường ngủ ngon giấc nhưng lại đột ngột ngủ ngáy thì các mẹ nên đưa con tới cơ sở y tế uy tín để thăm khám.

– Chảy chất dịch ở mũi: Chất dịch chảy ra có màu trắng hoặc vàng, dạng đặc tùy theo mức độ của bệnh.

– Khó thở, thở bằng miệng: Trẻ có biểu hiện của khó thở, khi ngủ thở bằng miệng.

– Sốt: Trẻ bị sốt cao 39 – 40 độ C, mệt mỏi, quấy khóc, khó chịu…

– Khó khăn khi nói: Nếu bình thường trẻ nói rõ nhưng trong giai đoạn nào đó lại có sự thay đổi về giọng, phát âm không rõ… thì đây cũng là dấu hiệu cảnh báo viêm amidan ở trẻ.

– Khó nuốt: Trẻ ăn uống chậm chạp, kêu đau trong họng… thì các mẹ nhất định không được bỏ qua cảnh báo này mà nhanh chóng đưa con tới cơ sở y tế để thăm khám kịp thời.

RELATED ARTICLES

Most Popular

oversized tee