HomeTin TứcInternational baccalaureate là gì

International baccalaureate là gì

International Baccalaureate là một là một chương trình đào tạo giáo dục quốc tế phi lợi nhuận được thành lập vào năm 1968 tại Thụy Sĩ với mục tiêu là thúc đẩy trí tuệ, cảm xúc, kỹ năng mềm và cá nhân. Hiện nay, International Baccalaureate đã có mặt ở trên 170 quốc gia. Tại Việt Nam, International Baccalaureate được gọi là Tú tài Quốc tế hay gọi tắt là IB.

International baccalaureate là gì
International baccalaureate

International baccalaureate có những lợi ích gì?

International Baccalaureate được các trường đại học trên toàn thế giới đánh giá rất cao bởi sự phát triển khả năng học tập cũng như làm việc trong môi trường toàn cầu cực tốt của chường trình này.

Các trường học muốn được mang chương trình International Baccalaureate vào giảng dạy cần rất nhiều tiêu chuẩn và phải được sự phê duyệt của tổ chức International Baccalaureate ủy quyền. Nước có nhiều trường được phép giảng dạy bằng International Baccalaureate là nước Mỹ với 892 trường.

Khi được cấp bằng International Baccalaureate thì sẽ luôn có lợi thế hơn trong việc nhận học bổng, miễn giảm tín chỉ đại học, yêu cầu tuyển sinh… của các trường đại học lớn trên thế giới. Chính vì lẽ đó mà ngày nay khá nhiều phụ huynh quan tâm đến các ngôi trường cho phép giảng dạy và cấp International Baccalaureate để cho con em theo học.

Mục tiêu của chương trình IB là phát triển thế hệ công dân toàn cầu, hội tụ những tố chất để thành công trong một thế giới liên tục thay đổi. Thông qua chương trình học thuật và các hoạt động ngoại khóa, học sinh IB được trau dồi 10 phẩm chất cốt lõi: Có kiến thức rộng, Biết tư duy suy luận, Cởi mở, Có nguyên tắc, Ham học hỏi, Giao tiếp tốt, Biết quan tâm chia sẻ, Can đảm, Biết cân bằng và Biết suy ngẫm.

International baccalaureate có những chương trình giáo dục nào?

IB bao gồm 3 chương trình:

  1. Primary Years Programme (PYP): chương trình dành cho học sinh từ 3 tuổi đến Lớp 5
  2. Middle Years Programme (MYP): dành cho học sinh từ Lớp 6 đến Lớp 10
  3. Diploma Programme (DP): dành cho học sinh Lớp 11-12.

Trong đó, DP được xem là chương trình dự bị đại học tốt nhất thế giới. Nhiều trường Đại học đánh giá các môn học thuộc chương trình IBDP có độ khó ngang bằng với các môn trong năm đầu đại học, do đó học sinh tốt nghiệp IBDP có cơ hội nhận học bổng và được miễn giảm tín chỉ khi học chương trình đại học.

RELATED ARTICLES

Most Popular

oversized tee