HomeMẹ và Bétrẻ mấy tháng tuổi ăn được trứng gà

trẻ mấy tháng tuổi ăn được trứng gà

Trẻ trên 6 tháng tuổi có thể ăn trứng gà những liều lượng ăn trứng gà phải phù hợp và không được quá nhiều. Từ 2 đến 3 lần/ ngày với không quá 1/2 trứng/ lần. Và lúc này chỉ nên cho trẻ ăn một ít lòng đỏ trứng gà. Trẻ 1 tuổi trở lên có thể ăn cả trứng nhưng không nên ăn vào buổi tối vì có thể gây khó tiêu và đặc biệt là dễ gây dị ứng cho trẻ.

trẻ mấy tháng tuổi ăn được trứng gà

Các giai đoạn của trẻ ăn được trứng gà

  • Trẻ 6-7 tháng tuổi: Chỉ nên ăn ½ lòng đỏ trứng gà/bữa, ăn 2-3 lần/tuần.
  • Trẻ 8-12 tháng tuổi: Ăn 1 lòng đỏ/ bữa, 3-4 lần/ tuần.
  • Trẻ 1-2 tuổi: Nên ăn 3-4 quả trứng tuần, ăn cả lòng trắng.
  • Trẻ từ 2 tuổi trở lên: Có thể ăn 1 quả/ngày.

Đối với trẻ dưới 1 tuổi

– Trẻ dưới 1 tuổi, các mẹ không nên cho trẻ ăn lòng trắng trứng gà vì trong lòng trắng trứng gà có hàm lượng protein rất cao, khi trẻ còn quá nhỏ không thể tiêu hóa hết được hàn lượng này, dễ khiến cho trẻ bị các chứng bệnh về tiêu hóa.

– Hơn nữa, lượng protein khá cao có thể khiến bé bị dị ứng trong khi hệ miễn dịch và sức đề kháng của bé còn rất yếu.

– Trẻ dưới 1 tuổi, chỉ nên cho trẻ ăn lòng đỏ trứng gà, và phải được chế biến chín, cho ăn từng ít một. Khi cho bé ăn trứng, các mẹ nên chú ý các biểu hiện như phát ban da, nổi mề đay, nôn mửa và các hiện tượng dị ứng khác sau khi trẻ ăn lòng đỏ trứng.-

– Bởi vì hệ thống miễn dịch của trẻ sơ sinh là tương đối yếu. Do đó, các phản ứng dị ứng có thể xảy ra sau khi ăn một số loại thức ăn mới.

Những giai đoạn và thời điểm trẻ không được ăn trứng gà

1. Khi trẻ bị sốt, cảm

trẻ bị sốt không nên ăn trứng gà
  • Khi trẻ đang bị sốt, cảm cơ thể trẻ đang nóng, ăn trứng có nhiều protein sẽ tạo ra một lượng nhiệt lớn, khiến cho trẻ khó chịu.
  • Những trẻ đang bị sốt ăn trứng gà sẽ làm cho nhiệt lượng cơ thể tăng lên không phát tán ra ngoài được, do vậy sốt càng cao và rất lâu khỏi.

2. Trẻ vừa khỏi ốm

  • Có nhất nhiều mẹ sau khi con trẻ vừa ốm dậy, thường nấu cháo trứng cho trẻ ăn để có thể có năng lượng phục hồi sức khỏe.
  • Tuy nhiên, với những trẻ vừa qua khỏi đợt sốt tuyệt đối không nên ăn trứng gà bởi lượng protein hoàn toàn trong trứng gà như anbumin và ovoglobumin khi hấp thu vào cơ thể còn chưa hồi phục của trẻ nhỏ sẽ làm tăng lượng nhiệt của cơ thể, khiến bé ốm lại.

3. Trẻ bị tiêu chảy

trẻ bị tiêu chảy không nên ăn trứng gà
  • Đối với trẻ bị tiêu chảy, do dịch tiêu hóa tiết ra ít hơn, men tiêu hóa bị giảm, việc chuyển hóa chất mỡ, chất đạm và đường bị rối loạn, chức năng tái hấp thu nước và chất dinh dưỡng ở ruột non gặp trở ngại, phần lớn các chất dinh dưỡng bị thải ra ngoài qua đường tiêu hóa.

4. Trẻ béo phì, thừa cân

trẻ béo phì không nên ăn trứng gà
  • Những trẻ nhỏ mắc bệnh béo phì không nên ăn trứng gà bởi trong trứng có chứa rất nhiều cholesterol và chất béo bão hòa khiến thân hình của trẻ ngày càng nặng nề hơn.

RELATED ARTICLES

Most Popular

oversized tee