HomeLàm đẹp999+ Mẫu hình xăm quan công và Ý nghĩa quan Vân Trường

999+ Mẫu hình xăm quan công và Ý nghĩa quan Vân Trường

999+ Mẫu hình xăm quan công và Ý nghĩa quan Vân Trường: Ngày nay thì hình xăm đã trở nên rất phổ biến trong giới trẻ kể cả những người thành đạt hay cả trong giới nghệ sĩ. Tùy theo quan điểm mỗi người thì hình xăm sẽ được chấp nhận là mang ý nghĩa tốt đẹp hay xấu. Hình xăm Quan Công được lấy hình ảnh của nhân vật lịch sử được biết đến nhiều nhất ở khu vực Đông Á nói chung và của Trung Quốc nói riêng, hình tượng của Quan Công được tiểu thuyết hóa trong bộ Tam quốc diễn nghĩa của tác giả La Quán Trung và sau này hình tượng này đã được khắc họa dưới các dạng hình xăm nghệ thuật.

Quan Vũ (162 – 220), hay còn được gọi là Quan Công, Quan Vân Trường, là tên của một vị tướng sống vào thời kỳ cuối nhà Đông Hán và nổi lên vào thời Tam Quốc ở Trung Quốc. Trong tích vườn đào thì Quan Công là anh em kết nghĩa với Lưu Bị và Trương Phi. Quan Công được đánh giá là người đã góp công rất lớn vào sự kiện thành lập lên nhà Thục Hán mà Lưu Bị là vị hoàng đế đầu tiên, theo tiểu thuyết Tam Quốc Diễn Nghĩa thì ông còn là người giữ vị trí đứng đầu trong số Ngũ hổ tướng của nhà Thục Hán bao gồm: Quan Vũ, Trương Phi, Triệu Vân, Hoàng Trung và Mã Siêu.

Ý nghĩa hình xăm Quan Công

Với những câu chuyện linh thiêng kỳ bí xung quanh hình xăm Quan Công thì hình xăm này mang một ý nghĩa tâm linh cực mạnh, sự linh ứng của nhân vật Quan Công sẽ giúp cho gia chủ khi mang hình xăm này tránh được tà ma, xú ế hay những điều không tốt có thể xảy ra trong công việc cũng như trong cuộc sống và làm ăn.

Ngoài ra thì hình xăm Quan Công còn mang lại vận khí tốt lành cho người sở hữu nó, hình tượng vị tướng này sẽ phù hộ cho chủ nhân được buôn may bán đắt đương nhiên sẽ gặp được nhiều may mắn trong công việc.

Lựa chọn hình xăm Quan Công vừa đề cao đức tính trung thành, nghĩa khí và thể hiện cho người quân tử, ý nghĩa hình xăm Quan Công cũng còn là cách thể hiện được sự uy quyền, bản lĩnh sống ngay thẳng cộng thêm một ý chí sống vô cùng mạnh mẽ giống như người anh hùng Quan Công thuở nào.

 

RELATED ARTICLES

Most Popular

oversized tee