HomeTổng Hợp5 Bài Tập Thể Hình Bạn Cần Tránh Nếu Không Hiểu Rõ,...

5 Bài Tập Thể Hình Bạn Cần Tránh Nếu Không Hiểu Rõ, Bài Cuối Rất Nhiều Người Mắc Phải !!!

Trong tập thể hình có rất nhiều bài tập hay nhưng cũng không ít bài tập thể hình “lợi thì ít mà hại thì nhiều” hơn, chính vì vậy nếu bạn không phải là chuyên gia thì tốt nhất là nên tránh tập đến các bài tập này nhé.

Hôm nay mời các bạn đến với Video của Jeff Cavaliere một nhà Vật Lý trị liệu kiêm luôn HLV thể hình rất nổi tiếng và riêng kênh Youtube của ông đã có tới gần 4 triệu người đăng ký theo dõi.

Behind The Neck Shoulder Presses

Shoulder Press là một bài tập vai cực tốt tuy nhiên còn tùy vào vị trí bạn đẩy ở đâu. Nhiều người thực hiện bài tập này với thanh đòn sau gáy và theo Jeff thì tư thế này hoàn toàn không có lợi.

Tư thế này khiến khớp vai (glenohumeral joint) chịu tải quá mức và dễ gây cọ xát vào nhau. Thực hiện bài tập Shoulder Press ở phía trước sẽ an toàn hơn cho khớp vai của bạn rất nhiều.

Upright Rows

Upright Rows cũng là một bài tập quen thuộc với nhiều người. Tuy nhiên thực hiện bài tập này kéo dài có thể dễ khiến bạn gặp phải chấn thương Rotator cuff (bao gồm các dây chằng và gân xung quanh vai).
Lý do khiến bạn dễ bị chấn thương vai khi tập bài này đó chính là do khuỷu tay và cổ tay của bạn đưa vai vào tư thế rất dễ bị va chạm vào nhau. Nếu thực hiện bài tập này thì bạn nên giữ khuỷu tay thấp hơn bàn tay của mình (như trong video) để tránh ảnh hưởng đến vai nhé.

Good Morning

Đây không phải là một bài tập tệ, tuy nhiên đa số người tập đều bị chấn thương do tập sai kĩ thuật là chủ yếu.
Bởi vì động tác cần phải mở rộng lồng ngực để có được tư thế phù hợp. Khi bạn “trượt” người tới trước thì sẽ có 1 cái khác “trượt” ra sau và ở đây chính đĩa đệm ở lưng dưới. Và đây là lý do nhiều người bị đau lưng dưới khi tập bài này. Nếu bạn không phải là 1 người có nhiều kinh nghiệm thì tốt nhất đừng nên thử bài này.

Leg Extension

Theo Jeff Cavaliere đây là bài tập thể hình rất không tốt cho phần đầu gối của người tập bởi vì ông cho biết nó sẽ khiến gia tăng áp lực lên gối nhiều hơn, áp lực lên cơ ACL hơn.

Bài tập Fly

Jeff Cavaliere cho rằng, do cấu trúc của cơ ngực mà bài tập Fly không thật sự có tác dụng như mọi người vẫn nghĩ. Nhiều người cho biết họ cảm thấy bài tập này giúp tạo nên sự căng thẳng rất tốt cho phần ngực của mình. Họ cũng khẳng định, điểm cuối của chuyển động cho sự sự căng cơ rất tốt.

Jeff Cavaliere cho rằng họ chỉ mới đúng 1 nửa vì bài Fly không tác động vào phần cơ ngực nhưng lại làm tăng khả năng bị chấn thương do phải chịu tải ở phần cánh tay duỗi dài hơn. Nếu so sánh thì ông sẽ chọn bài 3D Crossover để xây dựng cơ ngực tốt hơn mà lại an toàn hơn.

Xem video top 5 bài tập thể hình lợi thì ít mà hại thì nhiều

RELATED ARTICLES

Most Popular

oversized tee