HomeBí KípNhững điều nên tránh khi đi tìm việc làm

Những điều nên tránh khi đi tìm việc làm

Tìm việc làm không còn là cụm từ mới mẻ đối với sinh viên ra trường hiện nay. Khi kết thúc khóa học cấp 3, đại học. Ai cũng muốn tìm cho mình 1 công việc phù hợp có thể kiếm được nhiều tiền. Nhưng để tìm được việc như vậy, đó là điều không hề dễ dàng, bởi vì các bạn trẻ thường chưa có kinh nghiệm sống lẫn kinh nghiệm thực hành công việc.

lao động phổ thông

Khi tìm việc nên tránh những điều gì

1 .Đừng nản lòng.

Khi công việc ngày càng ít mà người cần việc ngày càng nhiều. Thì khi đi tìm việc không chắc có thể đạt nguyện vọng ngay từ đầu. Có thể nguyên nhân thất bại là rất lớn. Nhưng không phải thế mà bạn vội nản lòng, bạn hãy cố gắng kiên trì nếu không đạt thì bạn đã có kinh nghiệm cho những lần xin sau. Xác suất thành công của bạn sẽ lớn hơn rất nhiều.

2 .Không nên để ấn tượng xấu cho người có trách nhiệm tuyển người.

Ấn tượng đầu tiên là rất quan trọng nên từ ăn mặc đến cử chỉ, đi đứng, từ lời nói đến việc làm, nên cố gắng gây được cảm tình để người tuyển dụng có ấn tượng tốt về bạn, có thể nói đây là điểm thành công bước đầu.

3 .Không nên chạy hết cơ quan này đến cơ quan nọ.

Trước hết, bạn phải xác định nhu cầu? Vị trí tuyển dụng của cơ quan đó như thế nào. Nhận biêt khả năng của mình. Như người xưa từng nói: “Biêt người biết ta trăm trận trăm thắng”, phải hiểu rõ nhu cầu tuyển người của nơi mình đến xin việc mới có hy vọng thành công.

4 .Đừng để người tuyển dụng khó hiểu về con người bạn.

Bạn nên cố gắng làm sao để người tuyển dụng hiểu bạn, hiểu quá trình, hiểu khả năng của bạn, cố làm cho người tuyển chọn vui lòng về bạn thi kết quả thành công mới khả quan.

5 .Không nên che giấu thành tích trước đây của bạn.

Thông thường tâm lý của người tuyển dụng là bao giờ cũng muốn chọn những nhân viên giỏi, nhừng công nhân lành nghề. Vì thế bạn không nên khiêm tốn quá, mà nên trình bày rõ những thành

tích, bằng cấp. quá trình công tác của bạn để người tuyển dụng đánh giá tốt về bạn. Tuy nhiên tất ca đêu phải có cơ sở, văn bản: giấy chứng nhận, giấy khen. Qua đó người tuyển dụng sẽ đánh giá tôt và tín nhiệm bạn hơn.

6 .Đừng kỳ kèo và ép buộc người tuyển dụng.

Bạn nên để hai bên vui vẻ, hài lòng với nhau. Nếu đối phương chưa hiểu bạn tốt xấu như thế nào, mà chưa đồng ý nhận thì bạn không nên kỳ kèo, van nài. Gây ấn tượng không đẹp cho người tuyển dụng.

7 .Không nên quá tự ti nhưng cũng không nên huyênh hoang quá đáng.

Cả hai mặt này đều không chấp nhận được. Nếu bạn thấy người tuyển dụng thích bạn, có hy vọng được nhận vào làm việc thì bạn không nên tự ti, tự đánh giá mình quá thấp, mà cũng không nên quá huyênh hoang tự đề cao quá đáng gây cho người tuyển dụng mất cảm tình ngay từ buổi đầu. Như vậy là rất không tốt.

8 .Không nên chạy chọt cổng sau, hối lộ để được nhận việc.

Thực ra, các thủ đoạn mờ ám chạy chọt, hối lộ này trong thực tế là có. Nhưng bạn đưòng đường là một đấng nam nhi, tất cả đều nên rõ ràng, minh bạch. Không nên dùng thủ đoạn để đạt được mục đích. Như vậy sẽ không có lợi cho sự thành công trong công việc sau này.

9 .Không nên vội vàng tìm việc làm trái ngành nghề.

nên làm đúng nghành, đúng nghề

Để có thành tích khi làm việc bạn nên làm đúng nghề của mình đã được đào tạo mới mong phát huy hết khả năng để thăng tiến. Nếu bạn học nghề này mà làm nghề khác, không những bản thân lãng phí công học hành mà khi vào nghề cũng chỉ là “lính mới” khó làm tốt công việc được giao.

10 .Không lượng sức mình, ham những công việc quá khả năng của mình.

stress, áp lực công việc

Nếu năng lực có hạn thì bạn nên chọn cho mình một công việc phù hợp vối khả năng, đừng vươn cao quá làm không được lại thêm vất vả, khổ sở thân. Nhưng cũng không nên chọn những công việc dưới sức mình, không phát huy được năng lực mà cũng chẳng có lợi cho đơn vị sử dụng.

 

RELATED ARTICLES

Most Popular

oversized tee