Hướng dẫn tạo Logo Intro hiệu ứng Vegas trong Adobe After Effects

5/5 - (1 bình chọn)
Hướng dẫn tạo Logo Intro hiệu ứng Vegas trong Adobe After EffectsHướng dẫn tạo Logo Intro hiệu ứng Vegas trong Adobe After Effects chuẩn đẹp hút ánh nhìn.

Cài đặt Project

Tạo Composition mới. Chúng ta sẽ tạo một Composition mới với các thông số như sau:

Chèn hiệu ứng Vegas vào Logo intro

Hiệu ứng Vegas ở bảng “Effect and Preset” dùng để tạo hiệu ứng đường sáng chạy quanh chữ hoặc hình. Lúc này thì mình sẽ chuyển Blending mode về Transparent và Segment về 1. Đồng thời mình cũng chuyển màu từ vàng sang trắng nhé. Như hình:

Mình sẽ Keyframe cho thuộc tính Length và thuộc tính Rotation

Length: Giống như thuộc tính Opacity

Rotation: Thay đổi đường chạy của đường sáng

Thêm Expression Index vào thuộc tính Z Position

Chuyển logo về dạng 3D bằng cách nhấn vào biểu tượng 3D trong phần layer. Sau đó mở thuộc tính Position bằng cách nhấn phím P. Để có thể tách riêng Z Position ra, chúng ta click chuột phải vào thuộc tính Position và chọn “Seperate Dimension” và ta có kết quả như trong hình:

Thêm Expression vào Z Position. Để thêm Expression ta nhấn giữ phím Alt và click vào biểu tượng đồng hồ. Sau đó ta gõ chính xác [index*1000] Đoạn code này có nghĩa, mỗi lần bạn nhân đôi layer, Z Postion sẽ tăng lên 1000 đơn vị.

Cuối cùng mình sẽ nhân đôi layer này lên. Mình sẽ nhân lên thêm 13 lần nữa nhé. Vậy mình có tổng là 14 layer chữ.

Thêm Camera

Mình sẽ tạo một Camera với các thông số cơ bản như Preset là 35mm và để là one-node. Sau đó mình sẽ tạo thêm một Null Object nữa và Parent camera vào null object cho dễ điểu khiển hơn. Sau đó thì mình sẽ keyframe thông số Rotation và Position của Null Object. Các bạn nhớ bật 3D của Null Object lên nhé. Chúng ta sẽ có kết quả như sau:

Tạo Background cho Intro

Đầu tiên, mình sẽ tạo một Solid màu trắng. Rồi sử dụng hiệu ứng “CC Ball Action” để tạo hiệu ứng không gian cho Background. Mình sẽ chỉnh một vài thông số như sau:

  • Scatter: 1000
  • Ball size: 5

Đồng thời mình thêm Camera để tạo cảm giác như đi xuyên qua không gian, và đây là kết quả của mình.

Trên đây là các bước để tạo Logo Intro hiệu ứng Vegas trong Adobe After Effects các bạn có thể bắt tay vào thực hành ngay bây giờ.