Cách chèn Logo vào Video không dùng phần mềm

5/5 - (1 bình chọn)
Cách chèn Logo vào Video không dùng phần mềm

Cách chèn Logo vào Video không dùng phần mềm cho người thích sự đơn giản Chèn Logo là một trong những bước hậu kỳ cuối cùng khi làm video. Chỉ là một thao tác nhỏ nhưng có ý nghĩa to lớn đối với sản phẩm của bạn. Trong bài viết này, ta cùng đi tìm hiểu 02 cách chèn logo vào video nhanh, gọn khi sử dụng phần mềm và sử dụng website nhé!

Mục đích của việc chèn logo vào video hiểu nôm na là “đánh dấu bản quyền”. Điều này thể hiện rằng video hay sản phẩm đó thuộc quyền sở hữu của bạn. Nếu các cá nhân, tổ chức khác sử dụng video có logo này phải xin phép hoặc ghi nguồn (credit).

Với mục đích như vậy, khi chèn logo bạn nên lưu ý rằng nên để kích thước vừa phải, vị trí phù hợp để không ảnh hưởng đến hình thức của video (kích thước lớn sẽ che bớt 1 phần khung hình video). Các yếu tố bạn cần để tâm đó là:

– Kích thước logo: nên chỉ rơi vào 10% khung hình

– Vị trí logo: thường là ở góc bên phải (góc trên hay dưới tùy video). Có thể đặt sát mép trên nếu logo vuông vức, ngoài ra thì nên cách lề phải 1 khoảng an toàn.

Logo dạng hình vuông nên thường đặt sát mép trên video, cách lề 1 khoảng an toàn đúng bằng kích thước logo

– Màu logo: Nếu màu logo và màu nền video tương tự nhau thì logo dễ bị “chìm nghỉm” trong video và không đẹp. Trong trường hợp đó, bạn nên biến logo thành dạng âm bản (negative) hoặc biến logo thành màu trắng và giảm opacity xuống khoảng 60-70% (cách tạo logo watermark điển hình).

Logo dạng âm bản

Trên đây là 1 số lưu ý, giờ thì bắt tay ngay vào chèn logo thôi!

Chèn Logo vào video không cần sử dụng phần mềm

Bước 1: Không dùng phần mềm thì chắc là dùng tool online rồi. Bạn truy cập watermark.ws để bắt đầu. Nhấn “Enter” để vào giao diện thực hiện.

Bước 2: Ở bước này rất tiện lợi, bạn có thể tải video trên máy tính lên hoặc sử dụng video trên các nền tảng lưu trữ (Google Drive/ Dropbox/ Flickr/…) hoặc chọn từ Facebook.

Chọn 1 trong 3 cách và tìm video để tải lên.

Bước 3: Sau khi tải video lên, bạn nhấn Edit và lựa chọn chế độ Watermark để thêm Watermark vào video. Sau đó chọn chế độ Logo để tải logo từ máy tính lên. Chế độ Text dành cho các bạn muốn tạo watermark đơn giản chỉ là chữ.

Bước 4: Bạn kéo logo vào vị trí mong muốn, tăng giảm kích thước và chỉnh các thông số như Opacity ở mục Logo Settings. Xong xuôi nhấn Finish để kết thúc chỉnh sửa.

Bước 5: Chọn Download để tải video về máy tính.