HomeKiến Thức10 tác phong làm việc bạn nên có

10 tác phong làm việc bạn nên có

Thước đo để đánh giá một người thành công không chỉ ở trình độ chuyên môn mà kỹ năng mềm và phong cách làm việc đóng vai trò vô cùng quan trọng. Vậy có những tác phong làm việc khoa học nào giúp bạn có thể nâng cao hiệu suất làm việc. Hãy cùng Unica tham khảo các nội dung thông qua bài viết dưới đây nhé. 

Tác phong làm việc là gì?

Tác phong làm việc hay còn gọi là phong cách làm việc liên quan đến cách bạn thực hiện các nhiệm vụ hàng ngày trong công việc nhằng nâng cao và tối ưu hiệu suất làm việc một  cách hiệu quả. 

Tại sao nhà tuyển dụng lại quan tâm đến phong cách làm việc? 

Phong cách làm việc khác nhau có nghĩa là mức năng suất khác nhau. Nó có thể giúp họ đánh giá năng lực cốt lõi của bạn để người sử dụng lao động đặt họ vào một nhóm hoặc nhiệm vụ phù hợp mà bạn được cho là sẽ tham gia.

tac-phong-lam-viec-1.jpg

Phong cách làm việc chuyên nghiệp

Tác phong làm việc khoa học giúp bạn thành công

1. Đúng giờ

Đúng giờ là một trong những nguyên tắc cơ bản để thể hiện phong cách của một người làm việc chuyên nghiệp. Ngoài giờ, việc tuân thủ quy tắc đúng giờ còn giúp bạn tạo nên hình ảnh uy tín, đáng tin cậy trong mắt đồng nghiệp và đối tác khi họ muốn hợp tác cùng bạn dù cho đó là những nhiệm vụ nhỏ nhất. 

2. Không trì hoãn

Khi bạn phải đối diện với một khối lượng công việc dù là lớn hay nhỏ thì trì hoãn là một tác nhân gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến hiệu suất làm việc của bạn. Trì hoãn không chỉ gây ảnh hưởng đến tiến độ công việc mà nó còn hình thành những thói quen không tốt, biến bạn trẻ thành một người ỉ nại, không có ý chí cầu tiến trong công việc. Chính vì thế, để xây dựng tác phong làm việc khoa học, bạn cần loại bỏ thói quen trì hoãn bằng việc đặt thời hạn cho các công việc cần được hoàn thành. Ngoài ra, bạn còn có thể sử dụng các công cụ hiện đại như: lịch nhắc nhở, Email, điện thoại để tránh bỏ quên những chi tiết và nhiệm vụ quan trọng trong suốt quá trình làm việc. 

tac-phong-lam-viec-4.jpg

Luôn đúng giờ trong công việc

3. Không ngừng học hỏi và trau dồi kiến thức

– Kiến thức là vô tận, vì thế dù bạn đang là một nhân viên mới hay là một người đã có kinh nghiệm làm việc lâu năm thì việc không ngừng học hỏi và trau dồi kiến thức cũng sẽ giúp bạn có thêm nhiều cơ hội thăng tiến cao hơn trong công việc. 

– Ngoài ra bạn cũng cập nhập, nắm bắt các xu hướng, thêm những kiến thức mới có liên quan tới lĩnh vực của mình, điều này tránh trường hợp bạn bị lạc hậu và bỏ xa quá nhiều so với thời đại. Đây cũng là một phần quan trọng trong việc tạo nên sự làm việc chuyện nghiệp của bạn.  Ngoài ra, việc chủ động trong mọi việc khiến bạn có trách nhiệm hơn với công việc của bạn và công việc chung.

4. Biết cách sắp xếp và ưu tiên công việc

Điều này có ý nghĩa là bạn sẽ biết cách sắp xếp khối lượng công việc theo độ khó của chính công việc đó. Ưu tiên những công việc khó với thời gian nhiều hơn, nhanh chóng giải quyết những công việc có tính chất đơn giản. Tác phong làm việc này sẽ giúp bạn bố trí và phân chia thời gian hợp lý để hoàn thành các công việc được giao một cách hiệu quả nhất. 

– Sắp xếp như vậy sẽ dễ dàng cho bạn tập trung hết nguồn năng lượng của mình để giải quyết công việc đó một cách hiệu quả nhất. 

5. Lên kế hoạch cho công việc

Với những người thường xuyên gặp khó khăn trong quá trình làm việc, nếu không biết lập kế hoạch và triển khai công việc theo đúng kế hoạch thì sẽ dễ dàng gặp thất bại. Chính vì thế, đừng vội nản lòng khi bạn đang bị rơi vào một tình huống bế tắc trong công việc. Bạn có thể ngồi lại và bắt đầu xây dựng cho mình những kế hoạch triển khai riêng. Tìm ra những nguyên nhân gây ra thất bại và cố gắng khắc phục nó. Bám sát vào các bước mà kế hoạch đã đặt ra để tối ưu và nâng cao hiệu suất làm việc mỗi ngày. 

tac-phong-lam-viec-2.jpg

6. Tự thưởng cho mình

– Động lực là điều rất quan trọng trong giai đoạn đầu củng cố tác phong làm việc chuyên nghiệp. Sau khi bạn hoàn thành một hạng mục công việc nào đó bạn nên tự tưởng cho mình một điều mà mình yêu thích như du lịch, ăn một món ngon đắt tiền.. điều này chính tạo động lực cho bạn để làm việc trong những giai đoạn tiếp theo

7. Tự kỷ luật bản thân

– Để đảm bảo tiến độ cũng như năng suất làm việc bạn nên đặt cho mình ý thức kỷ luật tự giác. Luôn tập trung vào mục tiêu, công việc mà mình đã đề ra cũng như không bị phân tâm vào những điều phiền nhiễu xung quanh mình. 

– Hãy kiên trì với mục tiêu để hoàn thành tốt nhất.

8. Luôn xem lại kết quả công việc

– Trong quá trình làm việc bạn phải thường xuyên xem lại những công việc mình đã làm và đã đạt được kết quả xem như vậy đã đi đúng hướng hay chưa hay có những điều chỉnh phù hợp và cần thiết.

– Điều này nhằm đảm bảo sự chính xác khi thực hiện xuyên suốt cả quá trình đồng thời cũng rèn luyện cho bạn tính cẩn thận, tỉ mỉ.

9. Viết lách rõ ràng, chuyên nghiệp

Một người làm việc chuyện nghiệp thể hiện họ rất tỉ mỉ trong cách sử dụng từ ngữ cũng như chú ý tới các ý nhỏ như lỗi chính tả, ngôn từ rõ ràng, chính xác.

10.  Giúp đỡ mọi người, làm nhiều hơn nói

– Một điều rất quan trọng giúp bạn đạt được uy tín của một người chuyên nghiệp là bạn không ngại khó giúp đỡ những đồng nghiệp của mình. Điều này còn làm tăng sự uy tín của bạn đối với những người xung quanh, họ tôn trọng bạn hơn. 

– Để chứng minh sự uy tín cỉa mình bạn nên thực hiện bằng hành động hơn là nói lấy lòng một ai đó

Bài viết trên đây chúng tôi đã bật mí đến bạn đọc 10 tác phong làm việc khoa học giúp bạn thành công hơn trong công việc và cuộc sống, hi vọng bài viết mang hữu ích cho bạn. Những tác phong làm việc chuyên nghiệp không phải ngày một ngày hai là bạn có thể thực hiện luôn được, bạn phải biết giải quyết từng vấn đề một mà bạn đang gặp phải, tham khảo thêm những khoá học kỹ năng mềm sẽ giúp cho bạn có được kiến thức và kỹ năng giải quyết các vấn đề mà bạn đang gặp.

RELATED ARTICLES

Most Popular

oversized tee