HomeBí Kíp1 số điều chị em cần chú ý vào thời kì kinh...

1 số điều chị em cần chú ý vào thời kì kinh nguyệt

Hầu như ai cũng biết, thời kì kinh nguyệt của chị em phụ nữ là thời kì khó chịu nhất vào mỗi tháng. Nhưng không phải ai cũng biết và phòng tránh những điều không nên làm vào thời kì này. Dưới đây là 1 số lưu ý đối với chị em.

1 số điều cần chú ý vào thời kì kinh nguyệt

Phụ nữ hành kinh không nên tắm nước lạnh

phụ nữ không nên tắm nước lạnh trong những ngày hành kinh

Đây là điều kiêng kị mà chị em cần chú ý. Bởi việc điều tiết kinh nguyệt được khâu não dưới thuỳ thể lõi buồng trứng chi phối mà những hoạt động này lại ảnh hưởng đên não một số thay đổi về môi trường hoặc kích thích ngoại giới đều sẽ ảnh hưởng đến kinh nguyệt. Lạnh cũng là một loại kích thích, cũng có thể thông qua đại não dẫn đến thay đổi kinh nguyệt. Vì vậy, trong thời kỳ đang hành kinh thì không nên tắm nước lạnh.

Phụ nữ đang hành kinh không nên tắm ngồi

phụ nữ không nên tắm ngồi ngày kinh nguyệt

Tắm ngồi hoặc tắm trong bồn tắm trong kỳ kinh nguyệt là điều rất nguy hiểm cho chị em. Bởi nó có thể làm cho nước bẩn ngấm vào âm đạo. Trong thời kỳ hành kinh, cửa tử cung hơi mỏ rộng, nước bẩn dễ ngấm vào khoang tử cung, do đó mà sinh ra viêm bộ phận sinh dục.

Trong thời gian hành kinh, việc rửa sạch phần âm hộ là vô cùng quan trọng. Mà muốn bảo đảm âm hộ được sạch sẽ thì phải dội nước rửa, như vậy nước không chảy ngược lên để ngấm vào âm đạo.

Tuy nhiên, khi rửa phải dùng nước ấm ở nhiệt độ vừa phải. Nếu nưốc nóng quá thì sẽ làm cho xung quanh mao tế bào huyết quản trương lên, việc tuần hoàn máu tăng nhanh, gây nên hiện tượng máu hành kinh ra quá nhiều. Nếu nước không đủ ấm sẽ làm hệ thống sinh dục và toàn thân bi lạnh kích thích dẫn đến ngừng kinh. Mặt khác, phụ nữ hành kinh, do sức đề kháng của cơ thể giảm xuống, nếu gặp lạnh thì dễ bị cảm sốt.

Phụ nữ hành kinh không nên mặc quần bò

phụ nữ mặc quần bò

Trong chu kì kinh nguyệt thì chị em đừng nên mặc quần bò. Vì thời kỳ kinh nguyệt là có sự thay đổi sinh lý về cơ thê rất lớn, sự chuyên hóa trong cơ thể rất mạnh.

Việc tuần hoàn máu tăng nhanh, một phần mao tế bào huyết quản trương lên, sức đề kháng giảm xuống. Khi đó bạn mà mặc quần đũng hẹp, bó chặt lấy bắp đùi, sẽ làm một phần mao huyết quản bị bó chặt, do đó ảnh hưởng đến tuần hoàn máu, tăng thêm sự cọ sát âm hộ, dễ bị xung huyết âm hộ.

Đặc biệt là nếu không chú ý giữ gìn vệ sinh sạch sẽ còn có thể mắc các bệnh như viêm nhiễm hệ thống đường tiết niệu. Vì vậy, trong những ngày này khuyên chị em nên mặc quần rộng rãi, thoải mái.

Phụ nữ đang hành kinh không nên nhổ răng

Đây là điều cần tránh. Bởi khi phụ nữ đang hành kinh thì máu đông rất chậm, dễ xảy ra hiện tượng sau khi nhổ răng sẽ chảy ra rất nhiều máu, không có lợi cho việc hồi phục vết thương ở chân răng. Mặt khác, khi phụ nữ hành kinh mà nhổ răng thì hoạt tính của chất hoà tan vi khuẩn ở trong miệng bị giảm đi, làm cho vi khuẩn tăng lên

 

RELATED ARTICLES

Most Popular

oversized tee