HomeHướng dẫnCông cụ Lasso Tool trong photoshop

Công cụ Lasso Tool trong photoshop

Hướng dẫn chi tiết về công cụ Lasso Tool trong photoshop cùng các công cụ con có trong nhóm công cụ này đơn giản dễ hiểu.

Nhóm công cụ Lasso Tool là gì?

Lasso Tool là nhóm công cụ tạo vùng chọn bất kỳ trong photoshop. Đây là nhóm gồm 3 công cụ chính là: Lasso Tool, Polygonal Lasso Tool và Magnetic Lasso Tool. Nhóm công cụ Lasso Tool nằm ở vị trí thứ ba trên thanh công cụ tính từ trên xuống, bạn có thể click chuột phải vào biểu tượng của Lasso Tool để mở bạng chọn nhóm công cụ này :

Lasso Tool trong photoshop
Lasso Tool trong photoshop

Chúng ta sẽ lần lượt tìm hiểu về cả ba công cụ trong nhóm công cụ này.

Công cụ Lasso Tool trong photoshop

Lasso Tool là công cụ đầu tiên của nhóm công cụ này với biểu tượng giống như một vòng dây buộc kín. Ngay từ biểu tượng đã cho các bạn hình dung về tác dụng cũng như cách sử dụng của công cụ này.Nếu như Marquee Tool chỉ cho phép tạo những vùng chọn theo hình vuông hoặc tròn thì với Lasso Tool, bạn sẽ tạo được vùng chọn rất linh hoạt.

Chúng ta sẽ thực hành ngay với công cụ Lasso Tool. Chọn công cụ này và vẽ một đường bất kỳ trên ảnh nhấn giữ chuột, bạn sẽ thấy nó tạo thành một vùng chọn. Nếu bạn vẽ một quả bóng bay, vùng chọn của chúng ta sẽ có hình dạng như một quả bóng bay. Ở ví dụ dưới mình đã dùng công cụ Lasso Tool để vẽ một vùng chọn quanh người cô gái xinh đẹp.

Công cụ Lasso Tool trong photoshop
Công cụ Lasso Tool trong photoshop

Nếu các bạn vẽ vùng chọn là một đường không khép kín, hai điểm đầu và điểm cuối sẽ được nối với nhau bởi một đường thẳng.

Công cụ Polygonal Lasso Tool trong photoshop

Polygonal lasso tool là công cụ giúp các bạn tạo những vùng chọn hình đa giác với cạnh là những đường thẳng.Để sử dụng công cụ này, các bạn click vào những điểm khác nhau trên ảnh, Polygonal lasso tool sẽ tự động nối những điểm đó với nhau tạo thành một vùng chọn. Tuy nhiên chú ý nhỏ ở đây là các bạn phải tạo một vùng chọn khép kín.

Polygonal Lasso Tool trong photoshop
Polygonal Lasso Tool trong photoshop

Công cụ Magnetic lasso tool trong photoshop

Magnetic lasso tool trong photoshop giống với một chiếc nam châm. Cách sử dụng của công cụ này cũng rất thú vị.Chọn Magnetic lasso tool,click vào điểm bắt đầu và rê chuột theo các khối ảnh mà các bạn muốn tạo vùng chọn bao quanh,Magnetic lasso tool sẽ tự bắt vào những điểm “nhạy cảm” :v

Magnetic lasso tool trong photoshop
Magnetic lasso tool trong photoshop

Bên trên các chức năng cùng công dụng của nhóm công cụ Lasso Tool trong photoshop, rất đơn giản và dễ hiểu phải không nào? Theo dõi VnTrick.com để biết thêm nhiều điều hay ho hơn nữa.

Xem thêm phiên bản pts portable 2021 không cần cài đặt giải nén dùng luôn.

RELATED ARTICLES

Most Popular

oversized tee