Vì sao không nên trồng hoa trong phòng

Từ thời xa xưa đến hiện đại như bây giờ, hoa luôn là đồ trang trí không thể thiếu đối với mỗi gia đình ưa nghệ thuật. Mỗi loại hoa mang 1 vẻ đẹp khác nhau và tùy và sở thích của mỗi người cảm nhận. Không chỉ vậy, nhiều người trồng hoa trong phòng để có cảm giác thân thuộc với thiên nhiên hơn. Nhưng điều này có lợi hay có hại. Bài viết dưới đây sẽ cho các bạn nhưng lời khuyên bổ ích nhé.

vì sao không nên trồng hoa trong phòng

Những lý do không nên trồng hoa trong phòng

– Không nên đặt những chậu hoa xa nhau quá. Hướng Đông một bó, hướng Tây một cành, chẳng có cảm giác gì về màu săc bối cảnh, khiến cho căn phòng trở nên xấu hơn.

khoảng cách các chậu với nhau phải hợp lý

– Trong phòng ngủ không nên đặt những chậu hoa có mùi thơm nồng quá, trong thư viện không nên đặt những chậu hoa màu sắc tươi quá, trên bệ cửa sổ không nên đặt những loài cây có thân cao, nếu không sẽ ảnh hưởng đến sự thông gió và ánh sáng trong phòng.

– Không được đặt bình hoa trên ti vi.

– Không đặt những cây hoa cỏ có thể tích lớn ở trong phòng. Diện tích của những cây hoa cỏ không nên chiếm quá 1/10 diện tích căn phòng.

– Không nên trồng nhiều loại hoa, số lượng quá nhiều, số loài quá phức tạp, màu sắc không nên quá nhiều. Nên bố trí sắp đặt sao cho ít mà tinh tế.

– Màu sắc hoa cỏ và màu sắc bổi cảnh về mặt sắc điệu hai cái đó không nên quá gần nhau.

– Những loài cây có gai, có chất độc thì không được đặt ở nơi mà trẻ con có thể với tới được.

– Không nên đặt những chậu hoa có màu xanh thẫm lên trên những dụng cụ có màu trà thẫm, bỏi sẽ gây cảm giác u tối, không có sinh khí.

khung cảnh âm u do trùng màu

– Không đặt những chậu hoa cao tròn lên trên những chiếc bàn dài. Bởi vì sự thay đổi trực tuyến và có tuyến quá lớn để gây cho người ta cảm giác không thoải mái.

– Những loài hoa có thân hình cao không nên đặt lên trên những chiếc ghế hoặc chiếc bàn cao, sẽ gây cho ra một cảm giác không ổn định.

không nên trồng cây hoa quá cao