Lật mặt cò mồi lừa đảo trước cổng Bệnh viện Tai mũi họng Trung ương

Sau nhiều ngày thâm nhập, hoạt động của ổ nhóm này đã bị phóng viên ghi lại dưới ống kính máy quay giấu kín.

Từ 6h sáng, trước cổng Bệnh viện Tai mũi họng Trung ương đã chật kín các bệnh nhân đến khám. Xen lẫn giữa những người bệnh đến từ nhiều địa phương là dày đặc màu áo xanh bộ đội. Chẳng phải bảo vệ hay nhân viên của bệnh viện nhưng bất cứ ai bước chân vào khu vực cổng viện đều bị các đối tượng này chặn lại.

Cũng trang bị đầy đủ gậy, còi, lại mặc đồng phục, rất nhiều người bệnh tin tưởng, nghe theo sự chỉ dẫn của các đối tượng này đi lên cổng phía trên, nơi có những đối tượng cò mồi khác chờ sẵn.

Đi từ Hưng Yên lên Hà Nội chữa bệnh, hai mẹ con chị Hoa nhanh chóng bị các đối tượng cò mồi đưa sang phòng khám số 169 bên kia đường. Sau khi nộp tiền và bị đưa đi hàng loạt phòng khám suốt dọc khu phố Giải Phóng, hai mẹ con vẫn cứ ngỡ đây là cơ sở 2 của bệnh viện.

Bệnh nhân cần được khám tai nhưng sau khi bị đưa đi làm hàng loạt xét nghiệm, chụp X-quang, siêu âm ở đủ loại phòng khám hết hơn 1 triệu đồng, kết luận của bác sĩ lại là viêm họng, amydal mạn tính và hai tai thì hoàn toàn bình thường. Lời giải thích lòng vòng, khó hiểu của bác sĩ khiến cho nữ bệnh nhân quyết định không tiếp tục mất tiền oan vào các chiêu trò lừa đảo.

Với những thủ đoạn tinh vi và sự phối hợp ăn ý của cả một đường dây, nhiều người dân vẫn mất tiền oan vào các phòng khám này. Trong khi đó ở bên kia đường, các đối tượng cò mồi vẫn ngang nhiên lộng hành trước sự bất lực của đội ngũ bảo vệ bệnh viện.

Với mỗi bệnh nhân bị lừa sang phòng khám số 169 Giải Phóng thì cò mồi sẽ được trả công 200.000 đồng. Công việc nhàn hạ, hái ra tiền nên trung bình mỗi ngày trước cổng Bệnh viện Tai mũi họng Trung ương xuất hiện từ 15 – 17 đối tượng cò mồi lừa đảo người bệnh. Dù tình trạng này đã tồn tại nhiều năm nay, gây hoang mang, bất bình cho người bệnh nhưng cả những đối tượng cò mồi lừa đảo lẫn phòng khám chộp giật vẫn không hề bị cơ quan chức năng xử lý.