Cách làm trà sữa khúc bạch đơn giản tại nhà

Cách làm trà sữa khúc bạch đơn giản tại nhà

 

Với các bạn trẻ “nghiền” trà sữa thì chắc hẳn đều biết topping khúc bạch béo ngậy vị thanh mát. Cách làm lại vô cùng đơn giản, bạn có thể mua nguyên liệu và làm tại nhà, vừa tiết kiệm lại đảm bảo chất lượng. Cùng bikiphay.net khám phá cách làm trà sữa khúc bạch ngọt mát cho ngày hè nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu

Đầu tiên hãy cùng xem chúng ta cần chuẩn bị những gì nhé!

+ Trà túi lọc 2 gói

+ Sữa tươi Vinamilk 1 hộp lớn

+ Sữa đặc 3 muỗng cà phê

+ Whipping cream 100 ml

+ Bột ca cao hoặc trà xanh 2 muỗng cà phê (tùy theo vị và màu sắc khúc bạch mà bạn muốn làm)

+ Gelatin 2 lá

+ Đường

Các bước thực hiện

Sau khi đã chuẩn bị xong tất cả nguyên liệu cần có thì bắt tay vào làm thôi nào.

Cách làm trà sữa khúc bạch gồm các bước sau:

Bước1: Pha trà túi lọc

Bạn pha 2 túi trà nước lọc trong 60ml nước nóng, nhúng nhiều lần để trà ra được hết được nhé 

 

 

Bước 2: Ngâm lá galetin

Bạn ngâm 2 lá galetin với khoảng 40ml nước ấm và đợi cho galetin dẻo hơn. Trong lúc chờ đợi cùng thực hiện bước tiếp theo thôi

 

 

Bước 3: Nấu sữa

Cho 1 lượng sữa tươi vừa đủ vào nồi, rồi thêm whipping cream, khuấy đều lên. Bắt đầu đun sôi nhè nhẹ, bạn thấy sôi lăn tăn thì nên tắt bếp.

Sau đó bạn lấy galentin đã được ngâm trước đó, đổ vào nồi, khuấy nhẹ để gelatin tan dần. Tiếp đến bật lại bếp với ngọn lửa nhỏ, bạn thêm bột cacao hoặc trà xanh vào nồi, sẽ tạo ra màu sắc đẹp và khác nhau cho khúc bạch. Sau đó khi nước sôi lăn tăn bạn tắt bếp ngay nhé.

 

 

Bước 4: Chuẩn bị khuôn

Sau khi đã nấu xong phần sữa, bạn đổ vào khuôn rồi để nguội. Sau đó cho vào ngăn mát tủ lạnh từ 2 -3 tiếng. Rồi cắt thành khúc vừa ăn, nên cắt bằng dụng dụ có hình răng cưa để miếng khúc bạch trong đẹp mắt hơn.

 

 

 

Bước 5: Chuẩn bị thưởng thức

Đợi khi nước trà nguội bớt, bạn cho khoảng 3 thìa cà phê sữa đặc vào khuấy đều cho tan hoàn toàn. Và bắt đầu thêm các viên khúc bạch, các topping khác như chân trâu vào cùng. Nhớ thêm đá để uống được ngon hơn nhé!

 

Vậy là bạn đã tự làm cho mình một cốc trà sữa khúc bạch thơm ngon rồi đấy. Cách làm trà sữa khúc bạch đơn giản và dễ thực hiện nên bất cứ ai cũng có thể làm tại nhà cho gia đình, bạn bè thưởng thức. Chúc các bạn thành công!