Ăn trái cây như nào mới là đúng cách

Chắc hẳn các bạn đều biết trái cây chứa rất nhiều vitamin và khoáng chất, cung cấp chất dinh dưỡng, chất chống oxy hóa có rất có lợi cho sức khỏe của con người. Kết hợp trái cây trong chế độ ăn hàng ngày có thể cải thiện tiêu hóa nhờ hàm lượng chất xơ cao. Vậy, ăn trái cây như thế nào mới là đúng cách? Bài viết sau sẽ giúp bạn ăn trái cây một cách khoa học và giàu giá trị dinh dưỡng nhất.

Các loại trái cây tốt cho sức khỏe
Các loại trái cây tốt cho sức khỏe

Trái cây chứa nhiều vitamin và khoáng chất, cung cấp chất dinh dưỡng, chất chống oxy hóa… có lợi cho sức khỏe. Kết hợp trái cây trong chế độ ăn có thể cải thiện tiêu hóa nhờ hàm lượng chất xơ cao. 

Các loại trái cây
Các loại trái cây

Trái cây phân làm 2 loại ít đường và loại nhiều đường. Trái cây nhiều đường là những loại quả ngọt như: xoài, vải, nhãn, mít… Còn những loại trái cây ít đường như: bười, cam, quýt, thanh long, bơ, dưa chuột…

Trái cây nào tốt cho sức khỏe
Trái cây nào tốt cho sức khỏe

Để an toàn cho sức khỏe thì chúng ta nên ăn những loại quả thích hợp phù hợp với thể trạng bản thân mình hiện tại. Ví dụ, người bị đái tháo đường, thừa cân báo phì chỉ nên ăn trái cây ít đường. Còn đối với những người gầy gò muốn tăng cân thì nên ăn những trái cây nhiều đường.

Ăn trái cây như nào mới hợp lý
Ăn trái cây như nào mới hợp lý

Những loại quả nhiều đường khi vào cơ thể sẽ làm tăng lượng đường trong máu, trở thành môi trường thuận lợi cho các vi khuẩn trên da phát triển dễ gây các bệnh về da như mụn nhọt và rôm sảy.

Trái cây
Trái cây

Chúng ta có thể ăn trái cây vào bất kỳ thời điểm nào tùy vào tình trạng dinh dưỡng của từng người. Nhưng để có được hiệu quả tốt nhất thì các bạn cần lưu ý như sau: Người thừa cân, béo phì nên ăn hoa quả trước bữa cơm để giảm lượng tinh bột và thức ăn hàng ngày cơ thể hấp thu. Đối với những người suy dinh dưỡng, thể trạng yếu, ăn uống không được tốt nên ăn trái cây vào bữa phụ.

Nên ăn trái cây vào những thời điểm nào trong ngày
Nên ăn trái cây vào những thời điểm nào trong ngày

Không phải cứ ăn nhiều trái cây là tốt, nên có một liều lượng phù hợp khoảng 300 gram/1 ngày. Ngoài ra nên đa dạng các loại trái cây để cung cấp đầy đủ các vitamin và khoáng chất cho cơ thể.