6 vị trí bấm huyệt chữa bệnh đau đầu buồn nôn khỏi tức thì trong 30s

Đau đầu là một trong những loại bệnh phổ biến nhất của chúng ta, nguyên nhân có thể là do bệnh lâu ngày, hoặc do các yếu tố bên ngoài, do suy nghĩ quá nhiều, làm việc tập trung một thời gian dài gây nên. 

Vị trí bấm huyệt chữa bệnh đau đầu hiệu quả tức thì

Huyệt Hợp Cốc

Huyệt hợp cốc nằm ở vùng giữa ngón cái và ngón trỏ, ở mặt sau bàn tay. Khi bị các triệu chứng đau đầu do căng cơ ở các vùng như đầu và vai cổ, bấm huyệt Hợp Cốc có thể giảm đau ở các vùng này. Bạn cũng có thể bấm huyệt Hợp Cốc trong trường hợp mất ngủ, lên cơn sốt hoặc đau răng, hoặc nếu bạn muốn kết hợp thư giãn thì hãy mua tinh dầu chiết xuất thiên nhiên an toàn và hiệu quả để trị đau đầu hiệu quả, giúp cơn đau giảm đi và cơ thể thoải mái hơn. Cách bấm huyệt này là bấm ngón cái lên huyệt Hợp Cốc, sau đó day nhẹ theo vòng tròn, day theo hai chiều. Có thể xoa bóp trị đau đầu bằng huyệt Hợp Cốc ở cả 2 tay.

Huyệt Hợp Cốc thường được dùng trong xoa bóp và châm cứu (Nguồn: i.ytimg.com )

Huyệt Toàn Trúc

Huyệt Toàn Trúc là huyệt nằm ở giữa lông mày, thấp xuống dọc theo sống mũi. Thông thường, khi xoa bóp giảm đau đầu, người ta bấm huyệt Toàn Trúc để trị những cơn đau đầu do áp lực hoặc căng thẳng nhiều. Trường hợp bị mỏi mắt cũng có thể bấm huyệt này. Đối với huyệt Toàn Trúc, bạn cần bấm mạnh và giữ khoảng 10 giây sau đó thả lỏng rồi lặp lại vài lần.

Huyệt Toàn Trúc (Nguồn: canhdongtruyengiao.net)

Huyệt Nghinh Hương

Huyệt Nghinh Hương khá khó tìm bởi nằm ở dưới phần xương má, nằm 2 bên cánh mũi. Bạn có thể ấn tìm phần lõm xuống của xương má để tìm huyệt Nghinh Hương để bấm huyệt chữa bệnh đau đầu. Huyệt này giúp giải tỏa căng thẳng, nhức đầu do stress và khi đau răng. Cứ bấm vào huyệt, giữ 10 giây rồi lặp lại. Bên cạnh bấm huyệt, hàng ngày dùng các loại thực phẩm chức năng chất lượng cũng là một cách để hỗ trợ sức khỏe. 

Huyệt Nghinh Hương (Nguồn: baomoi.vn)

Huyệt Thiên Trụ

Huyệt Thiên Trụ nằm phía sau gáy ngay dưới đường chân tóc, nằm song song ngay đáy hộp sọ. Bấm huyệt này có tác dụng xoa bóp trị đau đầu do căng thẳng, mỏi cổ, hoặc khi mỏi mắt, ù tai hoặc nghẹt mũi cũng có thể dùng huyệt Thiên Trụ để giảm đau. Nếu tự bấm, bạn có thể dùng 2 ngón trỏ bấm mạnh vào đồng thời 2 bên, nếu bấm huyệt chữa bệnh đau đầu cho người khác thì nên dùng ngón cái để tạo lực mạnh hơn.

Bấm huyệt Thiên Trụ giúp giảm đau đầu hiệu quả ( Nguồn: nhathuocanlac.com )

Huyệt Ấn Đường

Ấn Đường là huyệt rất dễ tìm, nằm ngay giữa 2 đầu lông mày. Thường bấm huyệt Ấn Đường sẽ giúp đỡ đau đầu, mỏi mắt, mờ mắt khi tập trung trong thời gian dài, hoặc khi bị viêm xoang. Huyệt Ấn Đường ngoài chức năng bấm huyệt chữa bệnh đau đầu, khi bị chảy máu cam hoặc viêm xoang vùng trán, bạn cũng có thể bấm huyệt này để giảm tình trạng hiện tại. Bạn có thể dùng ngón trỏ để tự bấm hoặc 2 ngón cái để bấm huyệt cho người khác.

Huyệt Ấn Đường (Nguồn: bestie.vn)

Huyệt Kiên Tỉnh

Huyệt Kiên Tỉnh chính là vị trí mà bạn thường hay bóp vai, đấm vai khi bị nhức mỏi, nằm chính giữa phần vai và cổ. Thường khi bị mỏi cơ vai, mỏi cổ, hoặc có chút đau lưng bạn có thể bấm huyệt Kiên Tỉnh, hoặc xoa bóp giảm đau đầu. Ngoài ra, khi có triệu chứng co cứng cơ, hoặc các triệu chứng đau nhức liên quan đến vai cổ thì bạn đều có thể bấm huyệt Kiên Tỉnh để giảm đau.

Huyệt Kiên Tỉnh (Nguồn: phunugiadinh.vn)