6 MẸO GIỮ LỚP TRANG ĐIỂM LÂU TRÔI TRONG NGÀY HÈ NẮNG NÓNG ĐỈNH ĐIỂM

Trang điểm thật đẹp đến công sở hay đi chơi là niềm vui của các bạn gái, nhưng trời nắng nóng mồ hôi dễ làm cho lớp trang điểm dễ bị trôi, gây bết dính làm bạn gái thiếu tự tin. Hôm nay hãy cùng chúng tôi khám phá 6 bí quyết giúp bạn gái giữ lớp trang điểm thật lâu,tự tin tỏa sáng hơn nhé.

Nước hoa hồng

 

Bôi nước hoa hồng để lỗ chân lông được se khít. Chỉ cần sử dụng nước hoa hồng dưới dạng phun sương lên da, nó sẽ ngay lập tức làm nhiệm vụ “tắm rửa” cho làn da cho bạn, giữ ẩm và bảo vệ khiến da bạn càng trở nên rạng rỡ ngay cả dưới nắng hè oi bức.
 
 

Kem nền mỏng mịn

 

 
Bạn không nên dùng quá nhiều kem nền, hãy bôi một lớp kem mỏng giúp kem bám lâu hơn và đẹp tự nhiên hơn. Hơn nữa nếu bôi quá nhiều kem nền trang điểm lên da sẽ khiến gương mặt bạn trông bóng nhờn, thiếu tự nhiên. Đặc biệt, trong thời tiết nóng bức của mùa hè, chẳng mấy chốc mà gương mặt của bạn trở thành một “chảo dầu”. Do vậy, nguyên tắc đầu tiên khi trang điểm cho mùa hè đó là hãy tạo một lớp nền thật mỏng mịn. 
 
 

Phấn phủ chống nắng, kiềm dầu tốt

 
Sau khi bôi kem lót, bạn phủ một lớp phấn phủ mỏng để da trở nên sáng và mịn hơn. Đây là cách trang điểm giúp giữ được phấn lâuphai được nhiều bạn áp dụng. Khi chọn phấn phủ, bạn nên lựa chọn loại phấn phủ có chức năng chống nắng và kiềm dầu tốt. Loại này ngăn thấm nước, hấp thụ lớp dầu thừa trên mặt và ngăn lớp make-up không bị tan chảy bởi nhiệt. 
 

Sử dụng mascara không thấm nước

 
Xu hướng hiện nay là trang điểm nhẹ nhàng và tự nhiên nên cũng không cần phải dùng mascara quá nhiều. Tuy nhiên, trong cả ngày mùa hè nóng bức này, mascara có thể bị lem ra ngoài mắt. Do vậy, bạn nên hạn chế sử dụng mascara, nếu có hãy lựa chọn loại mascara chống thấm nước để đôi mắt trông tự nhiên và không lo bị lem do mồ hôi. 

Sử dụng son lì lâu trôi

 

 
Vào mùa hè bạn nên hạn chế sử dụng son bóng bởi chúng rất nhanh trôi, thay vào đó hãy dùng các loại son dạng lì lâu trôi. Đầu tiên hãy thoa một lớp kem nền mỏng lên môi giúp môi có màu tự nhiên và tăng độ ẩm giúp giữ lớp son lâu hơn. Tiếp tục dùng chì kẻ viền môi trước khi đánh lớp son thứ nhất. Dùng giấy ăn mỏng chấm đều lên môi để thấm lớp dầu của lớp son thứ nhất, cuối cùng là thoa lớp son thứ hai phủ đều ra ngoài.
 

Xịt khoáng liên tục để giữ lớp trang điểm lâu trôi

 

 
Sử dụng nước khoáng xịt giúp làn da tươi tắn, mềm mại, kích thích sức đề kháng cho da. Trong mùa hè này, lớp sương phủ lên bề mặt da giúp hấp thụ dầu thừa và làm giảm bóng nhờn, đương nhiên lỗ chân lông trên da bạn sẽ nhỏ nhiều, làn da từ đó mà cải thiện đáng kể. Hãy chăm chỉ xịt khoáng vài lần mỗi ngày, bất cứ khi nào bạn cảm thấy da bí bức và khó chịu.
Cách thực hiện: Để chai xịt cách mặt khoảng 30cm và phun một lớp sương mờ trên mặt. Chờ khô trong 30 giây. Lưu ý, bạn nên tránh xịt ướt sũng vì sẽ làm lớp trang điểm bị loang.
 
Chuẩn bị thực hiện 6 bí quyết trang điểm trên để xuất hiện với một gương mặt thật tự nhiên và rạng rỡ suốt ngày hè năng động nhé!